AFC Champions League – Giải Bóng Đá Cấp Câu Lạc Bộ Danh Giá Nhất Châu Á

Đăng vào 25/12

Giới thiệu

Hiện nay bóng đá luôn được xem là môn thể thao vua trong lòng người hâm mộ trên toàn thế giới. Những người yêu bóng đá luôn có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hiện nay bóng đá đang vô cùng phát triển và có sự quan tâm đầu tư rất lớn từ các quốc gia trên khắp thế giới. Ai cũng biết châu Âu là nơi có nền bóng đá đỉnh cao và đang có là nơi có nền bóng đá khủng nhất của thế giới hiện tại. Tìm hiểu về châu Âu quá nhiều rồi nên hôm nay tôi quyết định tìm hiểu về nền bóng đá gần gũi hơn với chúng ta chính là nền bóng đá tại châu Á để xem bóng đá ở châu Á trong những năm gần đây như thế nào.Hiện tại theo như tôi tìm hiểu và được biết thì nền bóng đá đang là một trong những khu vực được quan tâm nhiều nhất của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. 

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu AFC Champions League

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu AFC Champions League

Có lẽ vì điều này nên là nền bóng đá của châu Á đang có một sự phát triển được xem là nhanh và mạnh nhất ở thời điểm hiện tại trên thế giới. Bạn có thể nhìn thấy các quốc gia tại châu Á ngày càng có những đội hình vô cùng mạnh và thi đấu khá tốt và vững chắc hơn ở những giải đấu thế giới. Có lẽ là do các giải đấu tại châu Á ngày càng được quan tâm và diễn ra thường xuyên tạo sân chơi tốt cho các quốc gia trên toàn châu Á. Hôm nay tôi sẽ gửi đến các bạn một giải đấu được xem là lớn nhất của châu Á về cấp câu lạc bộ chính là AFC Champions League chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Sơ lược về thông tin của giải bóng đá

Đấu tiên để hiểu hơn về liên đoàn bóng đá nào đang quản lý cho giải AFC Champions League và hiểu thêm về một số thông tin cơ bản của giải đấu thì chúng ta hãy đến với phần thông tin ngay sau đây về AFC Champions League được chúng tôi chọn lọc nhé.

Thông tin chi tiết của giải đấu

Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á hay còn gọi là AFC Champions League là một giải đấu lớn hàng đầu tại châu Á. Giải đấu này là một trong những giải đấu với yếu tố mang tính cách mạng rất lớn cho bóng đá tại châu lục của chúng ta. Không quá lâu đời như các giải đấu ở châu Âu nhưng tới thời điểm hiện tại thì AFC Champions League đã được tổ chức 53 năm và cách đây 18 năm giải đấu này đã được định dạng trở lại như hiện nay về mọi thứ. Giải đấu này có sự góp mặt của 32 câu lạc bộ lớn mạnh hàng đầu của châu Á được tuyển chọn rất khắc nghiệt.

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá AFC Champions League

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá AFC Champions League

Các yếu tố chính hình thành nên một giải đấu

Để mà một giải đấu có sự thành công như hiện tại chắc chắn giải đấu này phải có rất nhiều yếu tố trợ giúp vào. Ngoài việc liên đoàn bóng đá thế giới hỗ trợ về nhiều mặt thì các câu lạc bộ tại giải đấu này đều là những đội bóng rất mạnh tại châu Á, các trận đấu tại giải thu hút được rất nhiều người hâm mộ bóng đá không chỉ tại châu Á mà còn thu hút được rất nhiều người hâm mộ của những khu vực khác trên khắp thế giới. Một yếu tổ nữa làm người hâm môn rất thích giải đấu này chính là do thể lệ rất châu Á và là đặc trưng của người châu Á được đêm đến giải đấu này. Nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về thể lệ giải đấu này thì cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

Sơ lược về thể lệ thi đấu của giải

Để tìm hiểu về thể lệ giải đấu này thì chúng ta cùng đi đến tìm hiểu thể thức và hình thức thi đấu tại vòng loại trước để có thể hiểu hơn và tìm hiểu sâu vào vòng chung kết của AFC Champions League.

Thể lệ vòng loại của giải đấu

Tại vòng loại của AFC Champions League thì sẽ có cho mình 45 đội bóng tham dự. Các bạn có biết 45 đội bóng này đến từ đâu không chính là 45 đội bóng ở những nền bóng đá hàng đầu của châu Á đó đều là những đội ở trong nhóm 4 đội mạnh nhất của giải quốc gia chứ đâu vừa gì. Các đội này phải thi đấu loại trực tiếp với nhau để có thể chọn ra được 32 đội bóng đội bóng tham dự tại vòng chung kết. Nghe tới sức mạnh và số đội tham dự thôi thì chúng ta cũng đủ thấy giải đấu này khắc nghiệt đến như thế nào rồi mà đúng không.

Thể lệ thi đấu tại vòng chung kết

Tại vòng chung kết của giải đấu này các đội bóng tham dự sẽ là 32 đội bóng mạnh nhất của châu Á trong mùa giải đó. 32 đội bóng này sẽ được chia làm 8 bảng đấu gồm A,B,C,D,E,F,G,H 8 bảng đấu này mỗi bảng sẽ có 4 đội bóng mỗi đội bóng sẽ phải có cho mình những sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể chính chiến. Các đội bóng ở mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt tương đương với mỗi đội sẽ có 6 trận với 3 trận sân nhà 3 sân khách. 

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu AFC Champions League

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu AFC Champions League

Điểm số sẽ được tổng lại khi thi đấu xong 6 vòng đấu, điểm số sẽ được tính như sau đội có được chiến thắng sẽ mang về 3 điểm, đội có kết quả hòa chỉ có được 1 điểm còn đội thua sẽ không được điểm nào cả. 2 đội có điểm cao nhất tại vòng bảng sẽ thi đấu tiếp ở vòng 16 đội với thể thức 2 trận lượt đi và về nhưng không tính điểm mà tính theo tỷ số của 2 trận công lại đội nào có tỷ số cao hơn sẽ dành chiến thắng và có tính theo số bàn thắng sân khách sẽ có lợi hơn và nếu bằng tỷ số nhưng bàn sân khách nhiều hơn thì đội đó sẽ thắng. 8 đội chiến thắng sẽ tiếp tục vào tứ kết và cứ như vậy là bán kết và cuối cùng là chung kết vẫn một thể thức thi đấu như vậy.

Những câu chuyện liên quan đến giải đấu

Sự hâm mộ của người hâm mộ dành cho giải đấu

Người hâm mộ của giải đấu này luôn được xem là hàng đầu của châu lục và thế giới. Các bạn cũng biết người hâm mộ bóng đá ở châu Á đông và chiếm phần trăm của tổng người hâm mộ thể giới là chiếm phần trăm lớn như thế nào mà đúng không. Đã là một người hâm mộ châu Á thì chắc chắn sẽ không thể nào không thích mổ giải đấu hay và chất lượng như vậy. 

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá AFC Champions League

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá AFC Champions League

Đội bóng mạnh nhất của giải hiện nay

Hiện tại đại diện của Hàn quốc và Ả rập là 2 câu lạc bộ đang có thành tích vô địch tốt nhất tại giải đấu này không quá bất ngờ bởi 2 đại diện này đều đến từ những nền bóng đá phát triển mạnh và nổi bật nhất của châu Á nhiều năm qua. Hiện tại thì 2 đại diện của 2 đội bóng này cũng đang là 2 đội có thể coi là chín mười cho chức vô địch. Nên giải đấu năm nay sẽ rất hấp dẫn đối với người hâm mộ bóng đá thế giới.

Tin tức