AFC Cúp – Giải Đấu Dành Cho Những Câu Lạc Bộ Tại Châu Á

Đăng vào 25/12

Bóng đá luôn được xem là một môn thể thao vua của những môn thể thao trên thế giới trong rất nhiều năm qua. Môn thể thao này phát triển mạnh và rộng khắp thế giới hiện nay châu Á cũng không ngoại lệ một châu lục đang phát triển mạnh về kinh tế và nhiều mặt khác nữa hiện nay nên bóng đá cũng đi theo đó đang vô cùng phát triển tại châu lục này. Các giải đấu bóng đá đã liên tục được hình thành và tạo sân chơi cho các nước trên thế giới, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về một giải đấu dành cho các câu lạc bộ hàng đầu của các quốc gia tại châu Á chính là AFC Cúp.

Sơ lược về thông tin của giải bóng đá

Chúng ta hãy cùng đi đến và tìm hiểu xem thông tin của AFC Cúp xem có gì đặc biệt và hấp dẫn hay không.

Thông tin chi tiết của giải đấu

Giải bóng đá cấp câu lạc bộ châu Á hay còn được gọi là AFC Cúp hiện tại đang là một trong những giải đấu có lượt quan tâm vô cùng lớn từ không chỉ khán giả châu Á mà khán giả thế giới cũng rất quan tâm. Sự phát triển của giải đấu này chính là tượng trưng cho sự phát triển của bóng đá châu Á trong nhiều năm qua. Bóng đá luôn là bộ môn thể thao được vô cùng yêu thích từ người dân châu Á nhưng vẫn còn bị hạn chế về nhiều mặt nên vẫn chưa thể so sánh với thế giới.

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá AFC Cúp

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá AFC Cúp

Các giải đấu trong nước của các câu lạc bộ trong nước ở nhiều quốc gia đang rất được quan tâm từ liên đoàn bóng đá châu Á trong nhiều năm qua. Những đội bóng thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước ở những quốc gia có nền bóng đá không phải là hàng đầu của châu Á sẽ được chọn lựa và thi đấu tại giải AFC Cúp. Việt nam là một trong những số quốc gia thường xuyên có những câu lạc bộ thi đấu tại giải đấu này.

Các yếu tố chính hình thành nên một giải đấu

Để một giải bóng đá mà nhận được quan tâm từ người hâm mộ đã khó nhưng đây là một giải vô cùng thu hút của người hâm mộ thì lại càng khó hơn nữa. Vậy các bạn có biết yếu tố nào của giải đấu này có thể giúp nó được như ngày hôm nay không nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng với tôi đi tìm hiểu về giải đấu này xem yếu tố nào đã tạo ra nó như ngày hôm nay nhé. 

Để mà kể hết tất cả những yếu tố mà đã đưa giải đấu này lên một tầm cao ngày hôm nay thì có mà nói 10 ngày cũng đéo hết được nữa nên là tôi chỉ nói một vài yếu tố chính thôi. Đầu tiên đó chính là nhân lực giải đấu này có sự góp mặt của các câu lạc bộ của các đất nước yêu bóng đá nên người hâm mộ sẽ yêu nếm và cổ vũ cho màu cờ sắc áo giúp giải đấu này nhận thêm một lượng lớn người hâm mộ từ đây. Thể thức thi đấu và vòng loại của AFC Cúp cũng rất khác lạ nêu đánh vào sự tò mò của người hâm mộ. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về thể lệ thi đấu của AFC Cúp xem thế nào nhé.

Sơ lược về thể lệ thi đấu của giải

Thể lệ của giải AFC Cúp rất khác với những giải đấu khác tại châu Á nên chúng ta phải cần tìm hiểu thật kỹ để tránh nhầm lẫn về giải đấu này. Đầu tiên sẽ là thể lệ thi đấu tại vòng loại trước.

Thể lệ vòng loại của giải đấu

Ở Châu Á có rất nhiều khu vực bóng đá khác nhau mỗi khu vực sẽ có một sự phát triển bóng đá khác nên sẽ rất chênh lệch về trình độ giải AFC Cúp được tạo ra để nhằm khắc phục tình trạng đó để các nền bóng đá không cao trong khu vực có sân với quốc tế để giao lưu và học hỏi kinh nghiệm. Mỗi khu vực sẽ có 2 đại diện tham dự vào vòng loại của giải đấu này các đội bóng tham gia sẽ được chia bảng và thi đấu theo thể lệ vòng tròn 2 lượt và tính điểm trong những câu lạc bộ đó sẽ chọn ra 36 đội mạnh nhất để có thể tham dự và vòng chúng kết của AFC Cúp mỗi năm.

Thể lệ thi đấu tại vòng chung kết

Tại vòng chung kết của AFC Cúp sẽ có 36 đội bóng được tham gia. Các đội bóng này sẽ được chia làm 9 bảng đấu khác nhau mỗi bảng sẽ có 4 đội, ở mỗi bảng đấu sẽ được chia phân chia đều các hạt giống mạnh của giải được liên đoàn bóng đá châu Á đánh giá. Thể lệ tại vòng bảng sẽ là các đội bóng thi đấu theo hình thức vòng tròn 2 lượt 1 đi và 1 lượt về để tính điểm. Hình thức tính điểm sẽ rất quen thuộc là đội thắng sẽ có cho mình 3 điểm còn đội hòa sẽ là 1 và đội thua sẽ không có điểm bào hết.

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu AFC Cúp

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu AFC Cúp

Điểm số sẽ được tổng kết lại khi các đội bóng thi đấu hết 6 trận của vòng bảng 3 đội có có được điểm số cao nhất của mỗi bảng đấu sẽ có thể mang về tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Tại vòng trong sẽ là vòng 18 đội các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp để có thể chọn ra được những đội mạnh nhất đi tiếp vào vòng trong. Các đội sẽ phải bốc thăm nhờ vào sự may rủi để có thể chia cặp đấu các đội bốc thăm xong sẽ thi đấu và chọn ra 8 đội mạnh nhất để thi đấu tứ kết. 

Thể lệ của vòng tứ kết sẽ là thi đấu 2 lượt 1 đi và 1 về tổng tỷ số sau 2 trận sẽ quyết định ai sẽ đi tiếp trong trận đấu này. Chỉ đến khi vào chung kết thi mới khác 2 đội sẽ thi đấu 1 trận duy nhất để chọn ra đội vô địch và trao thưởng ngay sau trận đấu kết thúc đội nhất và nhì của giải đấu sẽ được thăng hạng lên chơi ở giải AFC Champions League vào năm tiếp theo.

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá AFC Cúp

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá AFC Cúp

Những câu chuyện liên quan đến giải đấu

Sức mạnh của những đội bóng tham gia tại giải

Như tôi đã nói thí các đội bóng tham gia giải đều là những đội bóng mạnh muốn được thăng lên chơi ở các giải cao hơn nhưng do khu vực còn quá nhỏ nên phải tham AFC Cúp để mong có cơ hội được thăng lên chơi tại giải đấu lớn hơn của châu lục. Chính nhờ điều này nên tính cạnh tranh và thực lực của các đội bóng tại giải ngày càng đang nâng cao hơn qua từng giải đấu.

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu AFC Cúp

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu AFC Cúp

Đội bóng nước nhà tại giải hiện nay

Hai câu lạc bộ Hà nội và Sài Gòn của Việt Nam đang có một phong độ vô cùng tốt tại giải đấu này khi liên tục có những tin vui gửi về người hâm mộ bóng đá nước nhà. Nhiều năm qua mặc dù không thể nào tiến quá xa tại giải đấu AFC Cúp này nhưng các câu lạc bộ của chúng ta vẫn được rất nhiều sự yêu thương và sự quan tâm của bóng đá đá nhà đang từng ngày được chứng tỏ.

Tin tức