Asian Cup – Giải Bóng Đá Lớn Nhất Của Châu Á Nhiều Năm Qua

Đăng vào 26/12

Bóng đá luôn được xem là một trong những môn thể thao hàng đầu của thế giới về độ thu hút, môn thể thao này luôn được xem là môn thể thao vua với sự quan tâm vô cùng lớn từ người hâm mộ và giới chuyên môn bầu chọn. Các bạn có biết tại sao bóng đá lại phát triển đến như vậy nếu không biết thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu về những điều đã giúp cho giải đấu này thu hút đến như vậy. Hôm nay chúng ta sẽ không tìm hiểu về bóng đá tại Châu Âu nữa mà sẽ đến với một châu lục khác đang có tốc độ phát triển vô cùng mạnh về bộ môn thể thao nào là châu Á. Hiện tại theo như tôi tìm hiểu thì châu Á đang là châu lục có tốc độ phát triển nhất của thế giới trong nhiều năm qua.

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu Asian Cup

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu Asian Cup

Bóng đá của châu Á đã phát triển mạnh từ cách đây 2 thập kỷ và hiện nay đang muốn vươn mình ra thế giới. Bạn có thể nhìn thấy bóng đá của châu Á phát triển qua những giải đấu hàng đầu thế giới các đại diện đến từ châu Á ngày càng nguy hiểm hơn rất nhiều nếu không thích bạn có thể tìm hiểu thêm về các giải bóng đá tại châu Á bạn sẽ thấy các giải bóng đá của châu lục chúng ta tính chuyên môn đang được nâng lên rất cao. Một trong những giải đấu được xem là lớn nhất tại châu Á và thu hút một lượng rất lớn người hâm mộ chính là Asian Cup. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về giải đấu này và ngay sau đây sẽ đi vào phần chính thức.

Sơ lược về thông tin của giải bóng đá

Đầu tiên để mà tìm hiểu về giải đấu này chúng ta hãy cùng đi đến và sơ lược về thông tin của giải này trước.

Thông tin chi tiết của giải đấu

Giải bóng đá cúp bóng đá châu Á hay còn được gọi là Asian Cup được xem là một giải bóng đá vô cùng lớn và được đánh giá lá lớn nhất về quy mô và chuyên môn tại châu Á. Giải đấu này đã có cho mình 64 năm tuổi thọ, tính thời điểm hiện tại thì giải đấu này sẽ có 24 đội bóng trên khắp châu Á tham dự. Chưa hết giải đấu này sẽ là giải đấu danh giá nhất dành cho quốc gia vô địch sẽ là đương kim vô địch của bóng đá tại châu Á. Giải đấu này được đánh giá là ngang tầm với các giải như Euro hay Copa nên cũng diễn ra 4 năm 1 lần. Để có thể nhận được quyền chủ nhà của giải đấu này thì chắc chắn quốc gia của bạn phải có một nền kinh tế đủ vững mạnh và ổn định để có thể mang lại chất lượng sân một cách ổn nhất.

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá Asian Cup

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá Asian Cup

Các yếu tố chính hình thành nên một giải đấu

Để có một giải đấu đỉnh cao như hiện tại thì chắc chắn sẽ có nhiều yếu tố xảy ra một trong những yếu tố mà tôi tiền hiểu có sức ảnh hưởng lớn nhất chính là các đội tuyển tại giải đấu ngày càng thi đấu hay hơn tạo ra một sân chơi vô cùng đỉnh cao và các trận đấu vô cùng hấp dẫn từ các đội tuyển này nên sẽ rất dễ dàng có được. Một yếu tố nữa chính là thể lệ và vòng loại của giải đấu này rất khắc nghiệt để có thể chọn ra những đội xứng đáng nhất có thể tham gia thi đấu tại giải đấu này.

Sơ lược về thể lệ thi đấu của giải

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với phân tìm hiểu về vòng loại của giải đấu này để xem thật sự vòng loại của giải đấu có khắc nghiệt như nãy giờ mà tôi nói hay không.

Thể lệ vòng loại của giải đấu

Để có thể đưa đội tuyển quốc gia tham dự tại vòng chung kết của giải đấu này bạn phải có cho mình một sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng vì chỉ có đội chủ nhà mới không cần phải tham gia vòng loại. Các đội bóng ở các khu vực khác nhau trên châu Á sẽ phải thi đấu với nhau và tìm ra được những đội bóng mạnh nhất. Các đội bóng mạnh nhất sẽ được đưa về vòng loại của giải Asian Cup. Tại đây các đội bóng này sẽ phải thi đấu với nhau những trận đấu tại vòng loại luôn được xem như là những trận chung kết vậy chỉ cần sơ sảy sẽ bị đội bóng khác loại ngay.

Thể lệ thi đấu tại vòng chung kết

Chỉ có 24 đội bóng có thể tham gia vào vòng chung kết của Asian Cup mỗi 4 năm. Các đội bóng tham gia tại giải đấu này sẽ chia ra là 6 bảng đấu gồm A,B,C,D,E,F, tại mỗi bảng đấu sẽ có 4 câu lạc bộ. Các câu lạ bộ này sẽ phải thi đấu với nhau theo thể thức là vòng tròn một lượt tính điểm có nghĩa là mỗi đội ở một bảng sẽ phải thi đấu 3 trận và mỗi trận là 1 đối thủ khác nhau ở cùng bảng đấu của mình và xong hết 3 trận rồi sẽ tính điểm và điểm số được tính như sau, đội chiến thắng sẽ mang về 3 điểm, đội hòa sẽ là 1 điểm và đội thua không có điểm nào hết.

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu Asian Cup

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu Asian Cup

Hai đội mạnh nhất ở mỗi bảng đấu sẽ được chọn đến thi đấu ở vòng 16 đội tiếp theo. Vòng 16 đội mà chỉ mới có 12 đội đi tiếp nghe vô lý nên là liên đoàn bóng đá châu Á AFC sẽ can thiệp vào và chọn thêm 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất ở 6 bảng đấu để đi tiếp. Tại vòng đấu 16 đội sẽ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp các đội bóng sẽ phải thi đấu với nhau 1 lượt và tính tỷ số đội nào có tỷ số cao hơn sẽ giành chiến thắng nếu như trong trường hợp 2 đội hòa nhau trong 90 phút thì sẽ thi đấu thêm 2 hiệp phụ mỗi hiệp 15 phút nữa nếu vẫn hòa nữa thì chỉ còn có con đường đá Pen để phân thắng bại mà thôi. 8 đội chiến thắng sẽ đi tiếp vào tứ kết và sau đó là bán kết và cuối cùng là chung kết đều vẫn thi đấu theo thể thức loại như vòng 16 đội tôi đã nói ở trên.

Những câu chuyện liên quan đến giải đấu

Sự hâm mộ của người hâm mộ dành cho giải đấu

Phải nói người hâm mộ bóng đá tại châu Á vô cùng nhiều nên là chắc chắn những người hâm mộ này không thể nào bỏ quên quốc gia của họ ở một giải đấu lớn như thế này mà không cổ vũ được. Tính chất chuyên môn ngày càng được nâng cao nên giải đấu này không chỉ thu hút người hâm mộ châu lục mà còn thu hút rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Sự phát triển của các khán giả Asian Cup ngày càng lớn mạnh qua từng mùa bóng và chúng ta có thể dễ dàng thấy được điều đó.

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá Asian Cup

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá Asian Cup

Đội bóng mạnh nhất của giải hiện nay

Hiện tại thì Nhật Bản chính là nước đang có số lần vô địch giải đấu này nhiều nhất. Cũng không quá lạ khi đội bóng này lúc nào cũng có được cho mình một phong độ ổn định những cầu thủ của đội tuyển quốc gia nước này cũng được xem là loại hảo hạng đứng  đầu của châu Á chứ không phải dạng vừa đâu.

Tin tức