Cúp bóng đá Đông Á – Giải Đấu Bóng Đá Đáng Xem Nhất Của Châu Á

Đăng vào 26/12

Hiện tại trên thế giới bóng đá luôn được xem là một trong những môn thể thao với sự thu hút hàng đầu của thế giới. Các bạn có biết đến môn thể thao vua hiện nay là môn thể thao nào không đúng vậy đó chính là bóng đá, môn thể thao này được các chuyên gia thể thao và người hâm mộ bình chọn là môn thể thao vua và đứng đầu trên thế giới về sự thu hút khán giả. Như các bạn cũng đã biết thì bóng đá tại châu Âu luôn được xem là phát triển nhất của thế giới nhưng tìm hiểu về nền bóng đá đứng đầu thế giới là chuyện không còn gì là hay ho. Nên hôm nay tôi sẽ dẫn các bạn tìm hiểu về nền bóng đá tại châu Á.

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Hiện tại theo như thống kê từ liên đoàn bóng đá châu Á công bố và đã được liên đoàn bóng đá thế giới xác nhận thì bóng đá của châu Á đang có một tốc độ tăng trưởng thần kỳ được xem là đứng đầu của thế giới. Bóng đá tại châu Á được chia làm nhiều khu vực nhỏ để quản lý và dễ phát triển, bóng đá của đông Á chính là nơi mà chúng ta tìm hiểu trong bài viết này, để có thể hiểu được sức mạnh của bóng đá tại Đông Á đến đâu thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giải đấu lớn nhất ở khu vực này là giải Cúp bóng đá Đông Á.

Sơ lược về thông tin của giải Cúp bóng đá Đông Á

Đầu tiên để các bạn có thể hiểu rõ hơn được giải Cúp bóng đá Đông Á là gì thì hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về phần đầu tiên trước nhé chính là phần tìm hiểu thông tin chi tiết của giải đấu này.

Thông tin chi tiết của giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Giải bóng đá của châu Á chỉ mới phát triển nên là không quá bất ngờ khi một giải đấu của một khu vực có nền bóng đá được xem là phát triển vượt trội nhất của châu Á lại chỉ mới có 17 năm tuổi. Theo như tôi tìm hiểu giải đấu chỉ mới diễn ra được 8 mùa giải, mỗi một màu giải thì các đội bóng sẽ có 2 năm để chuẩn bị. Thường thì 3 đội tuyển quốc gia mạnh nhất tại giải đấu này là Nhật Bản Hàn Quốc và trung Quốc sẽ thay nhau là chủ nhà của giải đấu. Ở khu vực này sẽ có 8 quốc gia tham dự nhưng vòng chung kết chỉ có 4 nước mà thôi nên sẽ diễn ra nhanh nhưng mà chất lượng vẫn rất là ổn áp.

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá Cúp bóng đá Đông Á

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá Cúp bóng đá Đông Á

Các yếu tố chính hình thành nên một giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Có rất nhiều yếu tố và lý do để có thể hình thành nên một giải đấu bóng đá thành công nhưng theo như tôi tìm hiểu và biết được giải đấu Cúp bóng đá Đông Á thành công nhờ vào các yếu tố sau. Giải bóng đá này có được những đội bóng rất mạnh và được xem là mạnh nhất của Châu Á nên chất lượng sẽ không thể nào bàn cãi được. Một yếu tố nữa chính là hình thức tổ chức và thể lệ của giải đấu này khá là hay ho và khác lạ nên cũng thu hút được nhiều người quan tâm.

Sơ lược về thể lệ thi đấu của giải Cúp bóng đá Đông Á

Chúng ta sẽ cùng đi đến và tìm hiểu và sơ loại về thể lệ của giải đấu này xem như thế nào. Đầu tiên sẽ là sơ lược về vòng loại của giải đấu này trước.

Thể lệ vòng loại của giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Tại vòng loại của giải Cúp bóng đá Đông Á thì chúng ta sẽ có cho mình 8 đội tham dự, những đội bóng này đều là những đội tuyển quốc gia thuộc sự quản lý của liên đoàn bóng đá đông Á. 3 đội tuyển Hàn quốc, Nhật Bản và Trung quốc sẽ không cần thi đấu vòng loại vì 3 đội bóng này là 3 đội mạnh nhất của châu Á. Còn với 5 đội còn lại chúng ta sẽ cùng đi vào thi đấu vòng loại để có thể tìm ra được 3 đội nữa để bước vào vòng chung kết. Thể lệ của vòng loại giải đấu này như sau các đội bóng sẽ phải thi đấu theo hình đá vòng tròn một lượt 3 đội có điểm số cao nhất sẽ tiếng vào còng chung kết của giải Cúp bóng đá Đông Á.  Điểm số sẽ được tính như sau đội có được chiến thắng sẽ mang về 3 điểm, đội hòa sẽ mang về 1 điểm và đội thua sẽ không có điểm nào cả.

Thể lệ thi đấu tại vòng chung kết

6 đội tuyển quốc gia có mặt tại vòng chung kết sẽ thi đấu với nhau để chọn ra đội vô địch. Nói thật thì đối với 2 đội tuyển bóng đá mạnh như Hàn Quốc và Nhật Bản tham gia giải đấu này chỉ mang tính thân là giao lưu và cọ xát cho các cầu thủ mới lên đội tuyển. Các đội bóng tạo giải sẽ chia là 2 bảng đấu,  mỗi bảng sẽ có 3 đội bóng. Các đội bóng ở mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức xoay tròn 1 lượt, và tính điểm 2 đội có thành tích cao nhất sẽ tiến vào vòng bán kết. ĐIểm số sẽ được tính như sau đội có được chiến thắng sẽ mang về 3 điểm, đội hòa 1 và thua là 0 điểm như vòng loại.

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Sau khi kết thúc vòng bảng thì các 4 đội bóng có được điểm cao nhất ở vòng bảng sẽ tiến vào bán kết và sẽ thi đấu theo hình thức đấu loại trực tiếp. Các đội bóng sẽ phải có được chiến thắng trong 90 nếu kết thúc vẫn chưa tìm được đội chiến thắng sẽ không có hiệp phụ mà tiếng thẳng vào sút Pen luôn. Cứ áp dụng thể lệ như vậy vào chúng kết và sau đó là tìm ra đội vô địch. Đội vô địch của giải đấu này sẽ đại diện cho đông Á tham dự các giải đấu lớn hơn.

Những câu chuyện liên quan đến giải đấu Cúp bóng đá Đông Á

Sự hâm mộ của người hâm mộ dành cho giải đấu

Người hâm mộ của bóng đá tại khu vực này luôn là rất nhiều do, Trung quốc là nơi đông dân nhất trên thế giới nên sẽ có rất nhiều người hâm mộ qua tâm. Cơ sở vật chất của các nước này cũng được xem là hàng đầu tại châu Á nên người hâm mộ sẽ rất thích. Chưa hết các đội bóng của giải cũng đều là những ông lớn của bóng đá Châu Á nên hỏi sao không thu hút người hâm mộ cho được. Để tìm hiểu xem các đội bóng tại châu Á mạnh như thế nào thi hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu nhé ngay ở phần tiêu đề tiếp theo thôi.

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá Cúp bóng đá Đông Á

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá Cúp bóng đá Đông Á

Đội bóng mạnh nhất của giải Cúp bóng đá Đông Á hiện nay

Như các bạn cũng đã biết thì Hàn và Nhật là 2 đội tuyển quốc gia luôn được xem là mạnh nhất tại châu Á trong nhiều năm qua. 2 quốc gia nay thay phiên nhau trở thành đội mạnh nhất của châu Á, các đội tuyển này đều có cho mình những ngôi sao hàng đầu tại châu lục và đang thi đấu tốt tại trời Âu nhiều năm qua.

Tin tức