K League – Giải Bóng Đá Tự Hào Của Người Hàn

Đăng vào 25/12

Bóng đá hiện nay đang vô cùng phát triển và thu hút một lượng rất lớn người hâm mộ trên toàn thế giới. Môn thể thao vua hiện nay chính là bóng đá môn thể thao này có ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới không một đất nước nào mà không có người hâm mộ bóng đá. Các bạn có biết nền bóng đá nào phát triển mạnh nhất ở trên thế giới hiện nay không, đúng vậy nên bóng đá châu Âu chính là nơi phát triển mạnh nhất về môn thể thao này nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một nền bóng đá khác là châu Á để có biết được bóng đá ở châu lục này phát triển như thế nào.

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu K League

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu K League

Bóng đá của châu Á luôn được xem là một nơi kém phát triển và có chất lượng chuyên môn kém nhất trên thế giới. Những các bạn biết đó vẫn có một số quốc gia tại châu Á có một nền bóng đá vô cùng phát triển và được xem là có một xíu gì mà này nọ ở các giải đấu của thế giới nên. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quốc gia có chất lượng đó nhé, chắc nhiều bạn đã đoán ra đó là quốc gia nào rồi đúng vậy chính là xứ sở kim chi Hàn quốc.

Sơ lược về thông tin của giải bóng đá

Nền bóng đá tại Hàn quốc luôn được xem là một trong những nền bóng đá dẫn đầu của châu Á trong rất nhiều năm qua. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao nền bóng đá hàn quốc lại có thể phát triển mạnh đến như vậy nếu muốn biết thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé. Một trong những thứ đã giúp bóng đá Hàn quốc được như ngày hôm nay chính là nhờ vào các giải đấu được tổ chức liên tục và một trong những giải đấu hay nhất và góp phần nhiều nhất trong công tác này chính là giải vô địch quốc gia Hàn quốc hay còn được gọi là K League.

Thông tin chi tiết của giải đấu

Để hiểu rõ hơi giải K League là giải đấu gì thì ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi đến và tìm hiểu về những thông tin cần thiết để có thể hiểu rõ hơn về giải đấu này. Tính tới thời điểm hiện tại thì giải vô địch quốc gia Hàn quốc đã có cho mình được 37 năm tuổi kể từ mùa giải đầu tiên được tổ chức, giải đấu này được tổ chức và diễn ra hằng năm. Giải đấu sẽ có sự góp mặt của 12 đội bóng và các đội bóng này đều là những đội bóng mạnh nhất của Hàn Quốc trong nhiều năm qua. Do có sự phân biệt đẳng cấp của các giải đấu nên chất lượng của K League luôn được xem là đứng nhất và là niềm tự hào tuyệt đối của người Hàn.

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá K League

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá K League

Các yếu tố chính hình thành nên một giải đấu

Để mà có một giải đấu thành công và đạt chất lượng hàng đầu trong nước và cả toàn châu lục như hiện tại thì chắc chắn phải có rất nhiều yếu tố tác động vào. Hôm nay tôi sẽ gửi đến các bạn 2 yếu mà tôi xem nó là quan trọng nhất để biến được giải đấu này trở nên thu hút như ngày hôm nay yếu tố đầu tiên chính là người hâm mộ của giải đấu. 

Người hâm mộ hàn quốc rất yêu thích bóng đá và luôn có một sự ủng hộ lớn dành cho bóng đá nước nhà một xíu nữa chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp ở phía dưới. Yếu tố thứ 2 chính là thể lệ giải đấu này là vô cùng khác lạ tạo nên một cảm giác thích hơn cho những người xem bóng đá ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thể lệ của giải đấu này xem nó hay đến mức nào.

Sơ lược về thể lệ thi đấu của giải

Theo như tôi tìm hiểu thì giải đấu này được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá Hàn quốc và có thêm một chức sự hỗ trợ của liên đoàn bóng đá châu Á nên thể lệ sẽ có phần khác so với nhiều giải đấu ở châu Âu.

Thể lệ vòng loại của giải đấu

Giải vô địch quốc gia Hàn quốc sẽ không có vòng loại mà chỉ có thăng hạng và rớt hạng. Không phải rớt hạng bình thường đâu mỗi một giải đấu thì sẽ tương đương với 1 nửa số đội sẽ bị rớt hạng nếu thi đấu không tốt tức là mỗi mùa giải sẽ có tới 6 đội phải chịu cảnh xuống hang và đương nhiên một điều rằng sẽ có thêm cho giải đấu 6 đội bóng khác từ giải dưới lên thi đấu tại K League. Vậy còn 6 đội ở đầu bảng thi sao hãy cùng tôi đi tìm hiểu.

Thể lệ thi đấu tại vòng chung kết

Giải bóng đá K League hiện nay đang thi đấu theo thể thức quen thuộc đó chính là đá xoay tròn 2 lượt tức là thế này mỗi một đội bóng trong một mùa giải là sẽ có 11 đối thủ thì tương đương với việc 1 đội bóng sẽ phải thi đấu với 1 đối thủ 2 lần 1 lần làm khách và một lần là chủ nhà thì sẽ có tới 22 trận. 22 trận thì sẽ là 22 vòng đấu mà để có thể biết được đội nào thi đấu tốt hơn tại giải thì phải tính điểm. Mà điểm số của giải bóng đá  K League thì được tính giống như là các giải đấu khác.

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu World Cup

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu World Cup

Đội thắng sẽ có được 3 điểm, 2 đội hòa sẽ phải chia điểm với 1 điểm cho mỗi đội bóng còn đội thua thì đương nhiên sẽ không có một điểm nào hết. Đã biết cách tính điểm rồi thì chúng ta sẽ dễ dàng phân biệt được nào sẽ ở vị trí nào đội nào sẽ thăng hạng đội nào rớt hạng và đội nào vô địch. Sau 22 vòng đấu tổng số điểm của mỗi đội sẽ có mà chúng ta sẽ có được 1 bảng xếp hạng với những đội bóng với những thành tích khác nhau. Đội vô địch sẽ đứng đầu bảng 6 đội đầu bảng sẽ đại diện cho giải bóng đá K League tham gia vòng loại giải vô địch các câu lạc bôn tại châu Á ở mỗi năm còn 6 đội cuối bảng như tôi đã nói là sẽ rớt hạng.

Những câu chuyện liên quan đến giải đấu

Sự hâm mộ của người hâm mộ dành cho giải đấu

Là một giải đấu được xem là niềm tự hào của người dân yêu bóng đá tại Hàn quốc thì chắc chắn giải đấu này sẽ thu hút một lượng rất lớn người hâm mộ khán giả nhà quan tâm. Đặt biệt được đánh giá là một giải đấu với chất lượng đỉnh nhất châu Á, thì người hâm mộ châu Á sao có thể bỏ qua một giải đấu lớn như vậy. Đặc biệt hơn nữa những người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới cũng không thể bỏ qua một giải đấu như này được.

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá K League

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá K League

Đội bóng mạnh nhất của giải hiện nay

Hiện tại theo như tôi tìm hiểu thì đội bóng có phong độ và sức mạnh hiện tại được xem là mạnh nhất của giải đấu này chính là Ulsan Hyundai. Đội bóng này hiện đang đứng đầu trên bảng xếp hạng của giải đấu và được đánh giá là một trong những đội hình mạnh nhất tại giải ở thời điểm hiện với những ngôi sao hàng đầu từ công đến thủ của bóng đá Hàn quốc.

Tin tức