U23 Châu Á – Giải Đấu Làm Nên Kỳ Tích Của Đội Tuyển Việt Nam

Đăng vào 25/12

Bóng đá hiện nay là môn thể thao được phát triển rộng khắp trên thế giới. Một trong những châu lục phát triển mạnh nhất về bóng đá trong thời gian gần đây chính là châu Á, các quốc gia tại châu lục này đang cải thiện vô cùng nhanh chóng những thiếu sót mà trước kia mà không thể nào so sánh với bóng đá thế giới đó chính là thể hình, thể lực và kỹ thuật của các cầu thủ cũng được nâng lên một tầm cao mới. Nếu bạn thích và quan tâm tới bóng đá thì bạn sẽ dễ dàng nhìn ra được điều đó mà. Một số giải đấu của châu Á về bóng đá đang rất được quan tâm và là vòng sơ loại cho châu lục tham gia các giải đấu thế giới.

Sơ lược về thông tin của giải bóng đá

Giải đấu mà tôi muốn nói tới từ nảy đến giờ chính là giải U23 Châu Á một giải đấu đang rất nổi ở châu Á trong thời gian gần đây. Nổi bật nhất chính là ở Việt Nam khi mà đội tuyển của quốc gia U23 Việt Nam đã là đương kim á quân của năm nay. Nâng tầm Việt Nam tới tầm cỡ thế của châu lục, một xíu nữa chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về câu chuyện đó. Bây giờ thì chúng ta cùng phân tích về thông tin của giải U23 Châu Á trước.

Thông tin chi tiết của giải đấu

Giải U23 Châu Á là giải đấu dành cho lứa tuổi các cầu thủ trẻ từ 23 tuổi của các quốc gia hàng đầu của châu Á tham gia. Giải đấu này chỉ là một giải đấu non trẻ chỉ mới được thành lập có 8 năm, số đội tham gia của giải đấu này là 16 đội. Do các giải bóng đá châu Á chỉ mới bước vào giai đoạn phát triển nên là giải đấu này còn rất non trẻ. Giải đấu này được tổ chức mỗi 2 năm một lần và đội bóng muốn làm chủ nhà phải có cho mình một nền kinh tế và cơ sở vật chất ổn định mới có thể trụ trì được giải đấu này.

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá U23 Châu Á

Biểu tượng nhiều năm qua của giải bóng đá U23 Châu Á

Các yếu tố chính hình thành nên một giải đấu

Có rất nhiều yếu tố quan trọng để có thể hình thành nên một giải đấu U23 Châu Á thành công như ngày hôm nay, tôi sẽ gửi đến cho các bạn một số yếu tố quan trọng đã hình thành nên một giải đấu như hiện tại. Đầu tiên phải nói đến chính là chất lượng của các đội tuyển quốc gia tham gia giải đấu này ngày càng được nâng tầm ví dụ rõ ràng nhất chính là Việt Nam của chúng ta tại  U23 Châu Á 2018 vừa rồi tại trung quốc. Thể lệ của giải đấu này cũng vô cùng hấp dẫn và tạo ra cho mỗi đội bóng tham gia giải phải có cho mình một sự chắc ăn nhất định trong chiến thuật và đường đi nước bước.

Sơ lược về thể lệ thi đấu của giải

Như tôi đã nói ở trên thì các đôi jbongs tham gia giải đấu này đều là những đội bóng đại diện cho nền bóng đá khu vực của mình tham gia nên giải đấu sẽ chia làm 2 vòng đấu chính với một với một vòng loại và một vòng chúng kết. Đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về thể lệ thi đấu của vòng loại này xem có gì hấp dẫn.

Thể lệ vòng loại của giải đấu

Tại vòng loại các đội bóng phải phân chia theo từng khu vực đông nam Á, Bắc Á, Đông Á và Tây Á mỗi khu vực sẽ chọn ra một số đại diện mạnh nhất để có thể gửi tới vòng chung kết  U23 Châu Á. Mỗi khu vực sẽ có mỗi cách chọn ra đội mạnh nhất của riêng mình. Ví dụ như đông nam Á chúng ta thì sẽ có một giải U23 Đông Nam Á và sẽ thi đấu để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất để có thể đại diện tham gia giải U23 Châu Á.

Thể lệ thi đấu tại vòng chung kết

Vòng chung kết của giải U23 Châu Á thì các đội bóng sẽ vô cùng mạnh mẽ và đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Giải đấu này sẽ bao gồm 16 đội bóng, các đội tuyển sẽ được phân chia hạt giống rất cụ thể và rõ ràng 16 đội bóng thì sẽ chia thành 4 bảng mỗi bảng có 4 đội. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức xoay tròn một lược và tính điểm vậy các bạn có biết điểm số tính như nào không. Điểm số tại vòng bảng của  U23 Châu Á được tính không khác gì ở những giải đấu khác. Đội thắng sẽ mang về 3 điểm đội, đội hòa sẽ là 1 điểm còn đội thua sẽ không có một điểm nào hết.mà thua nhiều lần lại được cấp vé máy bay để có thể tiện bay về nước trong ngày cho đỡ nhục.

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu U23 Châu Á

Các câu lạc bộ thường xuyên có mặt tại giải đấu U23 Châu Á

Sự hâm mộ của người hâm mộ dành cho giải đấu

Như các bạn cũng đã biết thì người hâm mộ bóng đá của châu Á là vô cùng lớn, châu Á là châu lục mới phát triển và các cổ động viên hay người hâm mộ của châu Á rất quan tâm đến đời sống tình thân của mình nên các giải bóng đá của châu Á rất được thu hút và được quan tâm bởi người châu Á. Giải U23 Châu Á là một giải đấu chất lượng hàng đầu của châu Á được các chuyên gia bóng đá và báo chí thể thao toàn thế giới phân tích và công nhận thì hỏi sao người hâm mộ châu Á không quan tâm đến giải đấu của mình.

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá U23 Châu Á

Sự cuồng nhiệt của những người hâm mộ bóng đá tại giải bóng đá U23 Châu Á

Những câu chuyện liên quan đến giải đấu

Chúng ta sẽ đi đến một câu chuyện đã làm nên niềm tự hào của những người Việt Nam chúng ta trước mặt những bạn bè của châu lục và thế giới tại giải U23 Châu Á vào năm 2018 tại Trung Quốc.

Câu chuyện cổ tích của U23 Việt Nam 

Thật không ngờ đội tuyển U23 Việt Nam của chúng ta lại dễ dàng vượt qua được vòng bảng của giải đấu này tiếng vào vòng đấu loại trực tiếp. Đội tuyển của chúng ta liên tục gặp những câu lạc bộ mạnh hơn mình rất nhiều nhưng bằng ý chí và sức lúc thì đội tuyển của chúng ta đã có thể chiến thắng cá đội thủ và tiến đến trận chung kết. Một đội bóng bé nhỏ không có thành tích bóng đá gì lớn lao của vùng bóng đá được xem là kém phát triển nhất của châu Á lại có thể là một điều như vậy khiến người những người Việt Nam yêu bóng đá vô cùng hạnh phúc và làm nổi danh Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu U23 Châu Á

Các cầu thủ hòa mình vào diễn biến của giải đấu U23 Châu Á

Đội bóng mạnh nhất của giải hiện nay

Một trong những đội tuyển mạnh nhất hiện nay tại giải U23 châu Á chính là Hàn quốc đội tuyển quốc gia nước này luôn được xem là một đội bóng mạnh tại châu Á. Sở hữu cho mình một đội hình với những ngôi sao chất lượng hàng đầu tại châu Á và đặc biệt hơn hết chính là công tác đào tạo trẻ của đội tuyển Hàn quốc là vô cùng tốt so với những đội tuyển khác tại châu Á. Chắc là chính vì điều này nên đội tuyển quốc gia Hàn quốc mới có thể được xem là một cường quốc bóng đá mạnh đến như vậy tại các giải bóng đá tại châu lục của chúng ta.

Tin tức